Một số hướng dẫn bảo dưỡng, vệ sinh cửa cuốn tại nhà

Việc bảo dưỡng, bảo trì được diễn ra ngay tại chỗ, chúng ta không phải mang vác đi đến các trung tâm bảo hành như các thiết bị khác, sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và đi lại.

+ Để đảm bảo cho bộ cửa cuốn luôn vận hành trơn tru êm ái, bạn nên định kì bảo dưỡng cửa cuốn theo đúng chu kì. Dưới đây là một số bước hướng dẫn cách bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà mà không phải gọi thợ sửa chữa

bao-duong-cua-cuon
Bảo dưỡng cửa cuốn
 – Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi cửa cuốn sạch sẽ.
– Không được để chất lỏng, hóa chất rơi vào mô tơ điện cũng như là hộp điều khiển cửa cuốn.
– Nhằm nâng cao tối đa tuổi thọ của bộ lưu điện bạn nên xả điện cho bộ lưu điện 2 lần mỗi  tháng (xả điện chính  là việc cắt nguồn điện đầu vào cho bộ lưu điện, vận hành cửa đóng mở của khoảng 3 đến 5 lần sau đó đóng điện lại là được).

– Đảm bảo năng lượng cho điều khiển bằng việc thay pin định kì.
– Bảo dưỡng, bảo trì các phụ kiện cửa cuốn như: Vặn chặt ốc vít, dùng dầu bôi trơn tại các bản lề, vệ sinh 2 đường ray bên hông cửa để không có bất kì vật cản nào trong quá trình vận hành.
+ Việc bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên sẽ đảm bảo cho cửa luôn vận hành đúng quy trình êm ái đúng như ta mong muốn. Nếu vận hành cửa mà gặp một số hiện tượng lạ như chạy ồn, đóng mở khó khăn, bạn nên gọi thợ đến kiểm tra ngay, tranh để lâu dài dẫn đến những hư hỏng nặng khó sửa chữa sau này.

Nguồn: Tổng hợp

(024) 668 466 40
Giỏ hàng