Lật tẩy “Sự thật về việc phá mã remote cửa cuốn”

Công nghệ phát triển đòi hỏi tính bảo mật của các sản phẩm bảo vệ như cửa cuốn ngày càng cao. Việc sao chép mã remote cửa cuốn là điều hết sức khó khăn khi bạn sử dụng công nghệ ARC.

Tuy nhiên, vẫn có một số mánh khóe mà bạn chưa biết về cách phá mã cửa cuốn mà những tên trộm đang hoành hành. Hôm nay dailycuacuon.vn xin bật bí bài viết “Lật tẩy, sự thật về việc phá mã remote cửa cuốn”. Tôi khuyên là bạn nên đọc bài viết này ngay lập tức!

Trên thị trường có 2 loại remote cửa cuốn đang rất thịnh hiện nay đó là remote mã cố định (fixed code) và remote mã nhảy (rolling code). Sau đây là các giai đoạn mổ xẻ kỹ thuật:

lật tẩy típ phá mã remote cửa cuốn 1

Lật tẩy sự thật về việc phá mã remote cửa cuốn cố định

Mổ xẻ kỹ thuật phá mã remote cửa cuốn cố định gồm có 4 bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên dùng thiết bị sao chép tín hiệu để sao chép mã remote bằng cách sử dụng một thiết bị thu sóng radio có dải tần số từ 300 Mhz đến 400Mhz.
  • Bước 2: Dùng thiết bị giải điều chế tín hiệu thu được
  • Bước 3: Mua 1 remote và cài mã đã chép được tạo ra một phôi khóa mới
  • Bước 4:dùng phôi khóa mới điều khiển mở cửa.

lật tẩy típ phá mã remote cửa cuốn 2

Lật tẩy sự thật về việc phá mã remote cửa cuốn mã nhảy

Việc phá mã remote cửa cuốn mã nhãy(rolling code) rất phức tạp rất khó để thực hiện, tuy nhiên vẫn có thể thực hiện được, cuacuonphuthanh.com xin giải mã một cách dễ hiểu như sau:

  • Bước 1: Kẻ gian đợi chủ nhà dùng remote để điều khiển việc đóng mở của cửa cuốn.
  • Bước 2: kẻ gian sẽ dùng một máy thu phát ngăn chặn tín hiệu của remote cửa cuốn. Không cho phép tín hiệu này được truyền đến bộ thu tín hiệu. Khiến tín hiệu bị nhiễu làm cho cửa cuốn không thể đóng hoặc mở được, đồng thời nhờ việc này mà kẻ gian có thể thu và lưu được toàn bộ tín hiệu mà remote của chủ nhà phát ra.
  • Bước 3: Kẻ gian đoán trước được việc: khi chủ nhà không đóng hoặc mở cửa được tức là sẽ phải bấm remote lần 2. Lần này remote cửa cuốn lại phát lại tín hiệu đến bộ thu tín hiệu lần 2 đồng thời ngay sau đó lại phát lại tín hiệu lần 1, lúc này cửa mới có thể đóng hoặc mở được. Tín hiệu lần 2 của chủ nhà chính là tín hiệu được kẻ gian lưu trữ sau đó sao chép mã remote để phá mã cửa cuốn nhà bạn.

Tuy nhiên dù có tinh vi như thế nào đi chăng nữa thì không thể nào phá mã của remote mã nhảy được. Vì theo nguyên lý hoạt động của remote công nghệ ARC mã nhảy có khả năng sinh ra hàng tỷ tỷ mã ngẫu nhiên không trùng lặp mỗi lần chủ nhà bấm nút điều khiển. Ngay sau lần bấm nút đầu tiên, mã remote sẽ ngẫu nhiên được tự hủy và thay thế bởi 1 mã khác hoàn toàn so với mã ban đầu. Nhờ đó mà kẻ gian khó mà sao chép được mã remote để đột nhập vào nhà bạn.

Trong thế giới công nghệ hiện nay, tính bảo mật của các sản phẩm cửa cuốn giá rẻ được cho là rất cần thiết trong đời sống của người tiêu dùng hiện nay. Vì vậy bài viết “lật tẩy sự thật về việc phá mã remote cửa cuốn” hi vọng sẽ mang lại một số trải nghiệm mới mẻ khi bạn lựa chọn sử dụng các loại cửa cuốn hiện đại.

Cửa cuốn tại Phú Thành được bán với mức giá vô cùng ưu đãi, cùng với đó là quy trình chăm sóc và bảo hành chuyên nghiệp dành cho mọi khách hàng. Cùng với mẫu mã đa dạng, chúng tôi tin sẽ mang lại cho bạn những lựa chọn tốt nhất. Xem sản phẩm tại: Cửa cuốn Austdoor, cửa cuốn Đức, cửa cuốn Đài Loan, cửa cuốn tấm liền.

Nguồn: Tổng hợp

(024) 668 466 40
Giỏ hàng