Tại sao cửa cuốn chỉ có thể chạy được 1 chiều?

Hỏi:

Thời gian qua đại lý cửa cuốn Phú Thành đã nhận được rất nhiều thắc mắc của nhiều người sử dụng cửa cuốn thắc mắc về cách thức hoạt động của cửa cuốn! Một câu hỏi rất thú vị thắc mắc về việc tại sao cửa cuốn chỉ có thể chạy được 1 chiều. Câu hỏi như sau:

“Xin chào! đại lý cửa cuốn Phú Thành, mình là Lan 35 tuổi, hiện tại mình đang là 1 giáo viên ở Hà Nội, hiện mình đang sử dụng một loại cửa cuốn Đài Loan, nhưng không biết mấy ngày nay nó bị làm sao mà cửa cuốn nhà mình chỉ có thể mở được 1 chiều, chỉ có thể đóng được hoặc là chỉ có thể mở được không thể vận hành được cả 2 thao tác. Mình muốn đại lý cửa cuốn Phú Thành có thể tư vấn giúp mình biết nguyên nhân và cách xử lý khi cửa cuốn chỉ chạy được 1 chiều được không? Mình mong sớm nhận được giải đáp của ban tư vấn.”

Vì sao cửa cuốn chỉ chạy được 1 chiều?

Trả lời:
Xin chào chị Lan, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi này về đại lý cửa cuốn Phú Thành, hôm nay Phú Thành xin gải đáp câu hỏi như sau:

Qua một số thông tin chị nga đã cung cấp ở trên rất khó có thể xác định chính xác loại cửa cuốn Đài loan mà nhà chị Lan đang sử dụng là loại cửa cuốn của hãng nào. Tuy nhiên các loại cửa cuốn dù tốt đến mấy cũng vẫn bị lỗi do kỹ thuật hoặc do cách sử dụng không đúng cách có thể dẫn tới tình trạng trên. Như triệu chứng của cửa cuốn mà chị Lan mô tả ở trên đại lý cửa cuốn xin gải đáp thắc mắc cho chị Lan như sau:

tại sao cửa cuốn chỉ chạy được 1 chiều

Nguyên nhân: Do hộp điều khiển bị hư hoặc do mô tơ bị khô dầu.

Phương án xử lý:

  • Kiểm tra hộp điều khiển: Bạn nên kiểm tra xem các zăm trên hộp điều khiển đã được cắm đúng vị trí hay chưa?
  • Kiểm tra mô tơ: Kiểm tra xem bánh răng của trục mô tơ có bị khô dầu không? Cuộn hút trong mô tơ có bị hỏng không? Cam hành trình, rơ le tiếp điểm (Khởi động từ). Bạn nên kiểm tra tụ xem có khởi động không? (Khi cửa cuốn xuống được nhưng không lên được)
  • Kiểm tra thiết bị chống nâng xem nó có hoạt động không (Khi cửa lên nhưng không thể xuống được)

Giải pháp sửa chữa cửa cuốn tốt nhất là bạn nên thay rơ le trong hộp điều khiển remote cửa cuốn. Bạn có thể sửa hoặc có thể thay cuộn hút hoặc có thể làm tụ mô tơ mới.

Bên cạnh các sản phẩm chủ đạo là các dòng cửa cuốn giá rẻ, chúng tôi đồng thời là nhà phân phối của nhiều thương hiệu cửa cuốn lớn. Các mẫu cửa được nhiều người ưa chuộng nhất.

Nguồn: Tổng hợp

(024) 668 466 40
Giỏ hàng