Nguyên lý hoạt động của bình lưu điện Cửa cuốn

Bình lưu điện Cửa cuốn UPS i have to do my homework là thiết bị trữ điện nhằm cung cấp điện năng cho cửa cuốn hoạt động trong khi mất điện hoặc gặp các sự cố. UPS thường được chưa làm 3 loại chính theo nguyên lý hoạt động của chúng: UPS offline, UPS offline công nghệ Line interactive và UPS online.

Nguyên lý hoạt động:

Rất nhiều người đã biết rằng bên trong UPS sẽ có ắc quy để tích điện, do đó chỉ cần biết đến thế là biết được nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện một cách cơ bản nhất: Chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện cung cấp cho tải khi nguồn điện cung cấp ngõ vào cho UPS bị mất.

Bên trong UPS có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều ắc quy thành điện xoay chiều, và dòng điện xoay chiều này giao động tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng – tức là 220Vac 50Hz/60Hz.

+ Công dụng của bình lưu điện cửa cuốn UPS

– Dùng bộ lưu điện UPS để tăng chất lượng nguồn năng lượng cần thiết cho các thiết bị sử dụng điện.

– Để cung cấp nguồn điện liên tục trong trường hợp nguồn chính bị ngắt đột ngột.

– Đảm bảo dòng điện được lưu thông liên tục.

– Làm tăng chất lượng nguồn điện thông qua việc lọc và nắn lại các thay đổi đột ngột của điện áp.

– Chống mba essay editing services lại hiện tượng quá tải cũng như ngắn mạch.

– Tự động tắt máy trong trường hợp nguồn điện dự trữ sắp hết.

– Theo dõi trạng thái của nguồn điện, ghi lại các thông tin về các thay đổi của việc cung cấp điện.

– Hiển thị các tham số của nguồn điện như điện áp, tần số, cũng như công suất tiêu thụ của thiết bị điện.

– Đặt thời gian bật tắt cho thiết bị điện.

 qqm13131449261-300x225

+ Cơ chế hoạt động của bình lưu điện cửa cuốn UPS

– Nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch (được ghi chữ “bypass” trong sơ đồ) đến với đường đầu ra.

– Nguồn điện từ pin được chuyển đổi thành điện áp xoay chiều theo tham số phù hợp với nguồn điện địa phương.

– Khi mất điện lưới, hệ thống ắc quy cung cấp cho mạch điện giao động để chuyển thành dòng điện xoay chiều tiếp tục cung cấp cho thiết bị tiêu thụ. Chúng ta dễ nhận ra nhược điểm của loại UPS offline: Thời gian chuyển mạch từ khi sự cố điện lưới cho đến khi nguồn pin cung cấp cho thiết bị tiêu thụ. Hai trạng thái làm việc của một UPS offline thông thường (không có công nghệ Line interactive): Ta thấy rằng UPS offline không có công dụng ổn áp khi chúng sử dụng điện lưới bình thường – bởi đơn giản khi không có sự cố về lưới điện thì các thiết homework market from 10 dollars bị phía sau UPS đơn thuần được nối trực tiếp với lưới điện thông qua rơ le (phần bypass trong sơ đồ trên)

– Trong trường hợp điện áp cấp vào UPS bình thường, biến áp tự ngẫu lúc này có số vòng dây sơ cấp bằng thứ cấp, do đó không có sự can thiệp nào vào điện áp đầu ra – và UPS hoạt động giống như loại UPS offline thông thường.

– Trong trường hợp điện áp của lưới thấp hơn so với điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ chuyển mạch sang một nấc khác, làm cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng thông số yêu cầu. Trong trường hợp điện áp của lưới điện cao hơn so với thông số chuẩn thì trường hợp này cũng vậy.

– Trong trường hợp mất điện lưới UPS offline công nghệ Line interactive sẽ chuyển các mạch giống như loại UPS thông thường: tức là chúng ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter. Rõ ràng rằng loại UPS offline theo công nghệ line interactive này tiến bộ hơn loại UPS offline truyền thống: Chúng có thể ổn định điện áp so với việc không có một chút chức năng ổn áp nào của loại offline truyền thống như đã nói ở trên. UPS online khắc phục hoàn toàn các nhược điểm UPS online, chính vì vậy mà loại UPS này thường có giá bán cao nhất so với các loại trên.

Nguồn: Tổng hợp

(024) 668 466 40
Giỏ hàng